• Fanpage Người Việt tại Voronezh

  • Fanpage Người Việt tại Voronezh

[Video] Sức mạnh khủng khiếp của “Bộ ba hạt nhân” của Nga

[TIN NƯỚC NGA] Theo Bộ Quốc phòng Nga, ngày 26/10, quân đội nước này đã phóng 4 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) từ các tàu ngầm và một tên lửa cùng loại khác từ Trung tâm Vũ trụ Plesetsk nằm ở miền Bắc nước này.

Thông cáo của bộ trên nêu rõ: “Một khẩu đội thuộc Các lực lượng Tên lửa Chiến lược (Nga) đã phóng 1 ICBM Topol, hướng tới bãi thử Kura ở Kamchatka. Một tàu ngầm hạt nhân của Hạm đội Thái Bình Dương đã tiến hành loạt phóng 2 tên lửa đạn đạo từ Biển Okhotsk hướng tới bãi thử Chizha ở vùng Arkhangelsk.

Một tàu ngầm hạt nhân của Hạm đội Phương Bắc phóng một tên lửa đạn đạo từ Biển Barents hướng tới bãi thử Kura”. Nhiều máy bay ném bom chiến lược Tupolev-160, Tupolev-85MS và Tupolev-22MZ cũng đã tham gia cuộc tập trận trên.

Trong một thông báo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu tại cuộc họp Hội đồng Quốc phòng Liên bang, cho biết sức mạnh chiến đấu “bộ ba hạt nhân” của Liên bang Nga đã gia tăng, trang thiết bị vũ khí hiện đại đã tăng lên 60%.

Bộ ba hạt nhân của Nga bao gồm tên lửa đạn đạo liên lục địa, máy bay ném bom chiến lược tầm xa và tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây cũng khẳng định, “bộ ba hạt nhân” là trung tâm trong chính sách của Liên bang Nga về an toàn hạt nhân.

Video về vụ thử “bộ ba tên lửa hạt nhân” của Bộ Quốc phòng Nga:

Tân Tiến – Theo Минобороны России

image_pdfimage_print

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook