• Fanpage Người Việt tại Voronezh

  • Fanpage Người Việt tại Voronezh

Tổng thống Putin cam kết Nga sẽ tổ chức một World Cup đỉnh cao

[TIN NƯỚC NGA] Ngày 1-12, phát biểu tại buổi lễ bốc thăm chia bảng Vòng chung kết Cúp bóng đá thế giới 2018 tại Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước Nga đang rất mong đợi sự kiện này và cam kết Vòng chung kết World Cup 2018 sẽ là một sự kiện đỉnh cao.

Ông Putin nói: “Đất nước chúng tôi đang trông đợi Vòng chung kết World Cup và chúng tôi sẽ tổ chức một sự kiện đỉnh cao để những cầu thủ bóng đá hàng đầu thể hiện những kỹ năng của họ, cũng như cho chúng ta thấy thế nào là bóng đá đích thực”

Ông cũng bảo đảm rằng bất cứ ai tới Nga để ủng hộ đội tuyển của họ sẽ có được những ấn tượng không thể nào quên từ Vòng chung kết World Cup lần này. Theo lời ông Putin, những người hâm mộ nước ngoài sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và bản sắc của nước Nga. Ông Putin nói: “Họ sẽ cảm nhận được truyền thống hiếu khách và cởi mở của chúng tôi. Khi các trận đấu trong vòng chung kết được tổ chức tại 11 thành phố của nước Nga, người hâm mộ sẽ có cơ hội tới thăm các khu vực vô cùng rộng lớn và đa dạng của đất nước chúng tôi. Và bất cứ ai đã từng tới Nga một lần sẽ biết rõ sự mến khách đối với bạn bè của người Nga chúng tôi”.Ông Putin nói: “Đất nước chúng tôi đang trông đợi Vòng chung kết World Cup và chúng tôi sẽ tổ chức một sự kiện đỉnh cao để những cầu thủ bóng đá hàng đầu thể hiện những kỹ năng của họ, cũng như cho chúng ta thấy thế nào là bóng đá đích thực”.

Ông Putin cũng khẳng định Vòng chung kết FIFA World Cup 2018 ở Nga sẽ đoàn kết các gia đình thể thao quốc tế và các giá trị của nó là độc lập với tình hình hiện nay. Ông nói: “Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để giải đấu trở thành một ngày lễ hội thể thao thực sự và quan trọng nhất là kéo lại gần hơn gia đình bóng đá rộng lớn và thân thiện”.

Các bảng đấu World Cup 2018 tại Nga.

Các bảng đấu World Cup 2018 tại Nga.

Ông nhấn mạnh tình yêu bóng đá của nước Nga là rất mạnh mẽ, lâu đời và rộng khắp đất nước với số người chơi môn thể thao này trên khắp đất nước hiện đã vượt quá 2,7 triệu người. Nước Nga cũng là đất nước có rất nhiều cầu thủ tài năng được thế giới ghi nhận như Lev Yashin, Nikita Simonyan, Rinat Dasayev và hàng chục cầu thủ khác. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng World Cup sẽ trở thành “yếu tố mạnh mẽ nhất giúp phát triển môn thể thao này cả trong nước Nga và trên toàn thế giới, nhất là trong giới trẻ”.

Các trận đấu của Vòng chung kết FIFA World Cup 2018 sẽ được tổ chức trên 12 sân vận động tại 11 thành phố của Nga bao gồm Moscow, St. Petersburg, Sochi, Kazan, Saransk, Kaliningrad, Volgograd, Rostov-on-Don, Nizhny Novgorod, Yekaterinburg và Samara. Các trận đấu của Vòng chung kết sẽ diễn ra từ 14-6 cho đến ngày 15-7.

Theo NDĐT

sua may tinh (Копировать)quay phim - chup anh (Копировать)

Quay về: TRANG CHỦ – NƯỚC NGA – THẾ GIỚI  – VIỆT NAM – KINH TẾ – PHÁP LUẬT – VORONEZH – CỘNG ĐỒNG – SINH VIÊN – ẢNH – VIDEO

ve may bay chuan (Копировать)

image_pdfimage_print

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook