• Fanpage Người Việt tại Voronezh

  • Fanpage Người Việt tại Voronezh

Tỉnh Kaluga (LB Nga) mời gọi các nhà đầu tư nuôi tôm Việt Nam

[QUAN HỆ VIỆT – NGA] Ngày 16/4, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã tiếp ông A. Artamonov, Thống đốc tỉnh Kaluga và trao đổi về tình hình hợp tác giữa Việt Nam và Kaluga, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế – đầu tư.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cảm ơn chính quyền tỉnh Kaluga đã tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh, đầu tư tại tỉnh Kaluga, trong đó có dự án đầu tư của Tập đoàn TH True MILK. Thống đốc tỉnh Kaluga mong Tập đoàn TH đẩy nhanh tiến độ dự án, sớm hoàn thiện việc xây trang trại đầu tiên trong năm nay và có sản phẩm sữa để giới thiệu với người tiêu dùng Nga.

Ngoài ra tỉnh Kaluga hết sức tạo điều kiện cho các xưởng may của người Việt. Bạn cũng sẵn sàng cung cấp thêm đất để canh tác và gợi ý doanh nghiệp Việt Nam đầu tư nuôi tôm tại tỉnh Kaluga như các doanh nghiệp Mỹ đang thực hiện và đạt kết quả tốt. Theo Thống đốc tỉnh Kaluga, các sản phẩm tôm từ các trang trại của Mỹ đang bán rất tốt trên thị trường Nga, trong khi các doanh nghiệp Việt Nam đang gặp khó khăn trong xuất khẩu tôm từ Việt Nam sang Nga.

Thống đốc A. Artamonov cho rằng, giao thương giữa hai nước sẽ thuận lợi hơn khi tuyến đường sắt vận chuyển hàng hóa từ Kaluga qua Trung Quốc về Việt Nam đã khai thông (hết khoảng 9-10 ngày trên đường). Kaluga đang cung cấp thịt gia cầm về Việt Nam, nhưng cũng có thể tính tới hướng hợp tác nuôi gia cầm ngay tại Việt Nam. Ngoài ra, chính quyền tỉnh Kaluga luôn ủng hộ, tạo điều kiện trong việc đơn giản hóa thủ tục để người lao động Việt Nam có thể sang Kaluga lao động hoặc kinh doanh hợp pháp.

Trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, Đại sứ Ngô Đức Mạnh bày tỏ niềm tự hào khi các sinh viên Việt Nam theo học ngành điện hạt nhân tại Trường Đại học Điện hạt nhân thành phố Obninsk, tỉnh Kaluga đạt kết quả cao trong học tập. Thống đốc tỉnh Kaluga mời Việt Nam cử các sinh viên Việt Nam sang học tiếng Nga tại các Trường đại học Kaluga, trong đó có Trường Đại học Tổng hợp Kaluga.

Ông A. Artamonov cho rằng, khi quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế – thương mại, đầu tư giữa các địa phương Việt Nam và Nga được tăng cường, việc học tiếng Nga là hết sức cần thiết.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh và Thống đốc A. Artamonov thống nhất ý kiến về việc xem xét thiết lập quan hệ hợp tác giữa tỉnh Kaluga và một địa phương của Việt Nam và có thể tổ chức các hoạt động giao lưu nhân kỷ niệm năm chéo của Việt Nam – Nga 2019 giữa các địa phương này.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã cảm ơn và bày tỏ mong muốn Chính quyền tỉnh Kaluga tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên và cộng đồng người Việt Nam tại Kaluga học tập, kinh doanh, đầu tư và sinh sống tại tỉnh Kaluga. Đại sứ vui vẻ nhận lời mời của Thống đốc Artamonov và sẽ thu xếp thời gian sớm đến thăm tỉnh Kaluga.

Theo baoquocte.vn

Quay về: TRANG CHỦ – NƯỚC NGA – THẾ GIỚI  – VIỆT NAM – KINH TẾ – PHÁP LUẬT – VORONEZH – CỘNG ĐỒNG – SINH VIÊN – ẢNH – VIDEO

ve may bay chuan (Копировать)

image_pdfimage_print

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook