• Fanpage Người Việt tại Voronezh

  • Fanpage Người Việt tại Voronezh

Sinh viên Việt Nam tại Nga có thể làm việc không cần giấy phép riêng biệt

Ngày 6-2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật về việc làm của sinh viên nước ngoài tại LB Nga, theo đó, sinh viên có thể đi làm mà không cần giấy phép đặc biệt.

Theo quy định hiện hành về việc làm của công dân nước ngoài tại Nga, trong thời gian rảnh rỗi ngoài giờ học, chỉ những người nước ngoài học theo chương trình giáo dục nghề nghiệp mới có quyền làm việc không cần giấy phép lao động tại các tổ chức giáo dục nơi họ học tập, trong các hiệp hội kinh doanh, hoặc đối tác được lập ra bởi các tổ chức giáo dục ngân sách hoặc tự chủ.

Ngoài ra, người nước ngoài học đại học toàn thời gian chỉ được làm việc trên cơ sở giấy phép lao động được cấp theo danh sách tài liệu rút gọn và tính đến hạn ngạch cấp giấy phép.

Luật việc làm mới đã nới lỏng các quy định đang có, theo đó, quy định về khả năng thực hiện các hoạt động lao động trong thời gian rảnh ngoài giờ học mà không cần xin giấy phép phù hợp, dành cho công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch đang học tập tại Nga trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở giáo dục đại học theo chương trình toàn thời gian được nhà nước công nhận.

Luật này sẽ có hiệu lực sau 180 ngày kể từ khi được công bố chính thức, tức ngày 8-5-2020.

Đây là một tin vui đối với cộng đồng người nước ngoài đang sống học tập tại Nga, trong đó có số lượng lớn lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại các trường đại học trên toàn LB Nga nếu có nhu cầu lao động thêm ngoài giờ học.

image_pdfimage_print

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook