• Fanpage Người Việt tại Voronezh

  • Fanpage Người Việt tại Voronezh

Sinh viên bất ngờ với kết quả cuộc thi “Ấn phẩm Xuân 2015”

Như chúng tôi đã đưa tin, cuộc thi “Ấn phẩm Xuân 2015” do Hội sinh viên Việt Nam kết hợp với Thành Đoàn thành phố Voronezh tổ chức đã kết thúc với phần thắng ở hạng mục tập thể thuộc về KTX Đại học Công nghệ – giải nhất, KTX số 4 – giải nhì và KTX số 7 – giải ba. Còn ở hạng mục cá nhân, xếp đầu là tác phẩm Vlog của nhóm Train hard, đứng sau lần lượt là tác phẩm “Hình như tôi nghèo mới được chơi pháo” của Thái Hòa và “Nỗi lòng người xa xứ – Mùa đông tuyết trắng” của tác giả TrinhCN.

Theo bạn Trịnh Phước Toàn, phó Bí thư chi Đoàn KTX số 4, giải nhì ở hạng mục tập thể là hoàn toàn bất ngờ. Bạn Toàn cho biết, khi nghe Ban tổ chức (BTC) công bố giải ba thuộc về KTX số 7, bạn đã nghĩ chắc là ốp mình không được gì rồi. “Nghe xướng tên tập thể mình đạt giải nhì mà quá là bất ngờ luôn”, bạn Toàn nói.

Chia sẻ một ít về quá trình thực hiện tác phẩm “Đón Xuân”, bạn Toàn cho biết, đúng ra là phải quay ở không gian rộng nhưng do thời tiết hơi lạnh nên mọi người quyết định quay ở KTX. Đây cũng là lần đầu làm nên còn nhiều khó khăn trong việc quay dựng, ánh sáng, máy móc.

Bạn Toàn tỏ ra tiếc nuối rằng, nếu có thời gian chuẩn bị và tập luyện tốt hơn thì tác phẩm chắc chắn sẽ hay hơn nhiều. Trước giờ công bố giải thưởng, bản thân Toàn cũng nghĩ tập thể mình sẽ đạt giải ba hoặc giải nhì. Còn Vlog của nhóm Train hard đạt giải nhất thì là hoàn toàn xứng đáng, Toàn nhận định.

Vlog của nhóm Train hard đạt giải nhất hạng mục cá nhân.

Bạn Vương Hùng Cường, sinh viên năm nhất khoa Địa, trường ĐH THQG Voronezh vẫn tỏ ra khá bất ngờ khi tác phẩm Vlog của nhóm Cường được xướng tên mặc dù có một chút niềm tin.

Cường cho biết, ngay từ đầu đạo diễn có gửi kịch bản cho nhóm thì nhóm thấy khá hào hứng vì kịch bản khá hay và thú vị. Mọi người có một buổi chiều tập trung và thực hiện, tác phẩm làm ra khá tốt và có ý nghĩa, bộc lộ được hoàn cảnh.

Cường cũng hi vọng nhóm Train hard sẽ có thêm nhiều Vlog hơn nữa để chuyển tải được những đặc tính về cuộc sống du học sinh ở Nga.

Bất ngờ cũng là cảm xúc của bạn Nguyễn Thị Tường Vi, được xem là nhân vật xuất hiện nhiều nhất trong tác phẩm dự thi của chi Đoàn KTX Đại học Công nghệ.

“Mình rất vui và bất ngờ vì không nghĩ ốp mình sẽ nhất, các tác phẩm khác cũng rất hay và ý nghĩa. Đây là tác phẩm của cả tập thể, mặc dù chúng mình ở xa nhau, tập hợp nhau lại là không dễ dàng gì”, bạn Vi nói.

Một Clip nằm trong tác phẩm dự thi của chi Đoàn KTX Đại học Công nghệ.

Bạn Vi cũng thông tin rằng, số tiền nhận được từ giải thưởng này trước mắt sẽ xung quỹ, có việc gì mọi người sẽ sử dụng đến, có thể sắp tới là chi cho dịp Tết Nguyên Đán.

Là thành viên Ban giám khảo, bạn Nguyễn Thị Thủy, hiện đang theo học chương trình cao học tại khoa Luật, trường ĐH THQG Voronezh nói rằng không hề cảm thấy khó khăn khi đánh giá cho điểm các tác phẩm dự thi.

“Ban tổ chức đã có tiêu chí rõ ràng nên cứ theo đó mà đánh giá. Theo tôi kết quả cuối cùng là hoàn toàn xứng đáng và công bằng”, bạn Thủy nhận định.

Các bạn có thể xem lại toàn bộ tác phẩm tại đây

Thanh Thể

image_pdfimage_print

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook