• Fanpage Người Việt tại Voronezh

  • Fanpage Người Việt tại Voronezh

[SBD 17] Trần Gia Phúc – 15 tháng tuổi

1 (Copy)

Bài dự thi số 17: Trần Gia Phúc

Ngày sinh: 25/05/2013

Nơi sinh: Voronezh, Liên Bang Nga

Sở thích: xem ca nhạc thiếu nhi, thích leo trèo, thích nghịch cát và nước, thích chơi với chim, chó, mèo và xem truyện tranh về các con vật.

Mẹ yêu con bằng dòng sữa ngọt ngào      

Cha yêu con bằng giọt mồ hôi

Con trai yêu, có lẽ bố ngốc của Sâu yêu thương con theo cách như thế, không ngọt ngào với những nụ hôn hay lời yêu con mỗi ngày. Bố yêu con theo cách riêng của mình, sốt sắng những lúc con ốm đau hay khóc òa, mỉm cười nhìn con trìu mến khi con tặng cho bố 1 cái thơm vào má và lẳng lặng chuẩn bị lại chăn gối cho con khi mẹ đang ru ngủ.

Bố chẳng bao giờ nói ra nhưng mẹ biết bố yêu con nhất trên đời. Còn đối với mẹ, lúc con khóc tiếng khóc chào đời cũng là lúc mẹ biết thế nào là niềm hạnh phúc thực sự. Từ khi con đến, cuộc đời mẹ có thêm thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Mẹ suy nghĩ nhiều hơn, mạnh mẽ hơn và cố gắng nhiều hơn nữa để có thể chở che và dìu dắt cho “tình yêu” của mẹ.

Mẹ nhớ những ngày đầu được gặp con, ngắm nghía, hít hà và cảm nhận hơi ấm từ làn da mỏng manh đến nỗi mẹ chỉ dám nâng niu thật nhẹ. Những cảm giác ấy thật kì lạ nhưng cũng thật kì diệu biết bao.

Con trai mẹ lúc ấy xấu lắm, mẹ nhìn con mà thấy rất buồn cười nữa. Đôi mắt thì láo liêng, mẹ còn tự hỏi không biết con trai mẹ giống ai nữa chứ. Tiếng khóc của con cũng rất đặc biệt, vừa to vừa khàn chẳng giống các bạn cùng phòng và những em bé mẹ đã gặp gì cả. Đôi khi nó còn khiến mẹ phải luống cuống vì chưa biết dỗ dành em bé của mẹ như thế nào.

Những ngày đầu đón con về mẹ vui lắm, phấn khởi lắm và rồi cũng vất vả lắm. Mặc dù có bà ngoại sang chăm cho mẹ con mình, nhưng sức của cả mẹ và bà cũng không thể nào chiến đấu với sức gào cả ngày cả đêm của con. Không biết những lúc ấy con khóc có thấy mệt không, nhưng bà, mẹ và cả bố nữa thì đầu lúc nào cũng ong lên vì có những đêm con quậy liên tục.

Đến bây giờ mẹ mà có trêu bố con sản xuất thêm mấy em bé nữa thì bố con cũng chỉ dám tủm tỉm cười thôi đấy. Và có cô hay bác nào thắc mắc tại sao cháu lại có cái tên không hề xinh đẹp là SÂU thì giờ cũng biết vì sao rồi đấy ạ…hihi

Giờ đây con trai của mẹ đã được 15 tháng rồi. Con trai mẹ đã lớn và ngoan hơn nhiều, cũng để cho mẹ thảnh thơi ngắm nhìn con trai mẹ yên giấc. Những lúc con hát ngân nga theo chị Bảo An sao mà dễ thương thế. Tiếng hát không thành lời nhưng me cũng yêu đến vô cùng.

Đôi khi mẹ lại chợt nghĩ đến những chuyện xa xôi, nhưng có lẽ là cũng gần ngay đây thôi, nhanh lắm, cái ngày mà con lớn khôn và rời khỏi vòng tay bố mẹ. Không biết rằng lúc ấy mẹ sẽ thế nào nữa? Có buồn vì phải xa con hay sẽ vui vì con trai mẹ đang bay đến với những ước mơ của cuộc sống mới. Chắc là cả  2 con nhỉ.

Và dù có thế nào thì con hãy luôn nhớ rằng ở ngay đây thôi bố mẹ sẽ luôn yêu thương, dõi theo và cổ vũ cho con. Hãy luôn tự tin và vững bước con nhé. Và chỉ còn 1 điều thật giản đơn nữa thôi con trai yêu ạ, phải luôn nhớ sự bình an và nụ cười của con mãi mãi là niềm hạnh phúc của bố mẹ. Bố mẹ yêu con rất nhiều… GIA PHÚC…SÂU THỐI…

 2 (Copy)3 (Copy)8 (Copy) 4 (Copy) 5 (Copy) 6 (Copy) 7 (Copy)9 (Copy) 10 (Copy) 11 (Copy) 12 (Copy) 13 (Copy) 14 (Copy)

image_pdfimage_print

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook