• Fanpage Người Việt tại Voronezh

  • Fanpage Người Việt tại Voronezh

[SBD 15] Dương Trà My và Dương Thảo Vy – 3 tuổi rưỡi

1 (Copy)

Bài dự thi số 15: Dương Trà My – Dương Thảo Vy

Nickname: Mèo và Thỏ

Ngày song sinh: 10/02/2011

Quê quán: Đông Anh – Hà Nội

Trà My và Thảo Vy của mẹ! Giờ đây các con đã hơn 3 tuổi rồi! Mẹ không bao giờ quên được cảm giác ngày các con chào đời! Niềm hạnh phúc nhất của mẹ là được chăm sóc và thấy hai con lớn khôn từng ngày. 

Đến bây giờ, mẹ vẫn ngỡ mọi thứ như là mơ. Giấc mơ mà mẹ từng ấp ủ về 2 nàng thiên thần nhỏ với đôi cánh trắng muốt và ánh hào quang rực rỡ trên đầu. 2 thiên thần cứ hồn nhiên vui đùa giữa những  đám mây hồng trên vòm trời trong xanh, cao rộng…

Mẹ còn nhớ rất rõ những ngày đầu mới sinh. 2 thiên thần của mẹ đã chào đời khi thai chỉ tròn 8 tháng. Nhìn 2 con bé bỏng nằm ngủ thật ngoan, lòng mẹ bình yên đến lạ… Làm mẹ, mẹ lúc nào cũng mong các con được khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc như thế. Vì các con mẹ có thể làm mọi thứ.

Mẹ nhớ những đêm các con ốm, cả 2 chị em cùng ốm. Nhớ nhất là khi 27 tết cả nhà đang chuẩn bị luộc bánh chưng thì 2 chị em cảm lạnh rồi sốt cao. Bố mẹ tức tốc đưa con vào viện ngay. Bố mẹ và ông bà đã lo lắng biết bao. Nhìn con quấy khóc khó chịu, mẹ chỉ mong mẹ mới là người bị ốm. Chỉ cần các con yêu khỏe mạnh, mẹ có mệt, có đau đến đâu mẹ cũng chịu được. Nhờ các bác sĩ tận tình chữa trị, các con vẫn về kịp đón giao thừa năm 2012.

Khi các con tròn tuổi rưỡi thì bố mẹ lại phải sang Nga làm ăn. Xa các con mẹ thật sự rất buồn. Nhưng vì cuộc sống, vì tương lai các con nên bố mẹ phải cố gắng. Khi chỉ được 6 tháng, vì quá nhớ nên bố mẹ đã quyết định đón các con sang Nga để gia đình mình đoàn tụ. Được gần con, được nhìn thấy con vui chơi cười đùa, lúc tranh nhau đồ chơi nhưng cũng có lúc các con biết bênh vực nhau… mẹ cảm thấy vui và hạnh phúc lắm.

Riêng chị Trà My (Mèo) ở nhà rất hiền lành nhưng ra ngoài luôn biết bênh vực em Thảo Vy (Thỏ), không để ai bắt nạt.  Nhưng gần con chỉ được 1 năm nữa thôi là các con phải về Việt Nam với ông bà để đi mẫu giáo và đi học để biết Tiếng Việt. Chắc mẹ sẽ nhớ 2 thiên thần nhỏ của mẹ nhiều lắm.

Hai con của mẹ ơi! Dù trong cuộc sống này có nhiều bộn bề nhưng các con luôn là động lực xua tan đi tất cả. Bố mẹ luôn mong các con ngoan ngoãn biết yêu thương nhau. Các con hãy luôn là niềm tự hào của bố mẹ! Bố mẹ sẽ luôn ở bên các con.

IMG_1079 (Copy)2 (Copy)3 (Copy)3v (Copy)5 (Copy)6 (Copy)7 (Copy)8 (Copy)9 (Copy)IMG_0321 (Copy)IMG_1797 (Copy)IMG_1799 (Copy)IMG_1803 (Copy)IMG_1806 (Copy)IMG_1807 (Copy)IMG_1828 (Copy)

image_pdfimage_print

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook