• Fanpage Người Việt tại Voronezh

  • Fanpage Người Việt tại Voronezh

Nga: Quy định mới về hành lý xách tay

[TIN ĐỜI SỐNG] Từ ngày 5 tháng 11, các quy định mới về vận chuyển hành lý xách tay bắt đầu có hiệu lực tại Nga, theo hãng tin TASS. Những thay đổi mới của Quy định Hàng không Liên bang đã làm giảm trọng lượng tối đa của hành lý xách tay từ 10 kg xuống còn 5.

Điều này có nghĩa là hãng hàng không phải tiếp nhận hành lý miễn phí lên đến 5 kg lên khoang hành khách. Hơn nữa – tùy theo quyết định của mỗi hãng, trọng lượng của hành lý xách tay trong khoang có thể tăng hơn mức quy định. Hãng hàng không có quyền yêu cầu hành khách trả phí nếu trọng lượng hàng xách tay tăng quá mức quy định.

Ngoài hành lý xách tay, lên máy bay bạn vẫn có thể mang theo một số vật phẩm vượt quá tiêu chuẩn. Tuy nhiên, danh sách này đã được giảm bớt- loại trừ máy tính xách tay, điện thoại di động, áo khoác, ô…, những vật này có thể mang theo trong túi, theo giải thích của Bộ giao thông vận tải.

Ngoài ra, hãng hàng không giờ đây có thể yêu cầu kiểm tra cân nặng của hành lý xách tay của hành khách trước khi lên máy bay.

Theo một số thông tin khác, Vietnam Airline đang có chương trình ưu đãi khách hàng, vời việc tăng số cân hành lý ký gửi lên 45 kg, so với trọng lượng tối đa 32 kg trước đây. Hành khách tỏ ra rất ủng hộ chính sách này của Hãng hàng không Việt Nam.

Clip giới thiệu về quê hương Việt Nam:

Theo tintucnuocnga.com

image_pdfimage_print

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook