• Fanpage Người Việt tại Voronezh

  • Fanpage Người Việt tại Voronezh

Luật giao thông mới của Nga, cẩn thận kẻo bị phạt oan vì thiếu thông tin

[TIN NƯỚC NGA]  Từ ngày 1/11, tất cả các phương tiện giao thông tại Nga, nếu sử dụng lốp xe mùa đông “ đinh gai” (“шипованные”), nhất định phải dán biển “шины” vào phía sau đuôi xe.

Theo điều luật quy định số 333  ra ngày 24/03/2017 và có hiệu lực từ ngày 04/04/2017, cảnh sát giao thông  có thể tước quyền điều khiển xe cơ giới của người tham gia giao thông, nếu phương tiện trên chạy bằng lốp “đinh gai” mà không có biển báo “шины” gắn trên xe.

Theo khoản 1, chương 12.5 Luật  vi phạm hành chính Liên bang Nga, mức phạt cho lỗi thiếu biển báo “шины” là 500 rúp.

Cách dán đúng biển báo “шины

Nói chung, luật không chỉ rõ vị trí dán biển báo “шины” một cách cụ thể. Do đó, bạn có thể dán ở vị trí cảm thấy phù hợp và thẩm mỹ. Tuy nhiên, điều bắt buộc là lái xe phải dán phía sau kính hậu, tránh  vị trí làm mất tầm nhìn của kính xem hậu.

Cách dán đúng biển báo "Шипы"

Cách dán đúng biển báo “Шипы”

Biển báo không nhất thiết phải dán vào xe, vì có thể gây mất thẩm mỹ hay gây chầy xước xe của bạn. Nhiều cửa hàng có bán các biển báo được dính bằng nam châm. Lái xe có thể đặt ở các vị trí ở trong xe phía đuôi hoặc trên nắp ba-gác xe hơi của mình. Loại biển báo gắn nam châm này giúp bạn gỡ ra một cách tiện lợi sau mùa đông, mà không làm mất thẩm mỹ cho xe.

Xe nào không cần phải dán biển báo “шины

Các loại lốp đông "không có đinh gai" (bên trái) không phải dán biển báo "Шипы"

Các loại lốp đông “không có đinh gai” (bên trái) không phải dán biển báo “Шипы”

Hiện nay, trên thị trường xe hơi, nhiều hãng xe sử dụng lốp “không đinh gai”, với giá thành cao hơn so với dòng lốp có “đinh gai”.  Thường các loại lốp velcro này có rãnh sâu, độ ma sát lớn, thân thiện với đường xá.

Nhiều ý kiến tranh luận xảy ra trong cộng đồng người yêu xe ở Nga về câu hỏi: lốp nào tốt hơn, loại có đinh gai hay loại rãnh Velcro?

Hiện tại, chính quyền Nga đang khuyến nghị người dân sử dụng loại lốp xe “không đinh gai” để bảo đảm an toàn tính mạng và bảo vệ đường xá.

Xem clip “Voronezh -Thành phố của chúng tôi”:

Tân Tiến – Theo kp.ru

Quay về: TRANG CHỦ – NƯỚC NGA – THẾ GIỚI  – VIỆT NAM – KINH TẾ – PHÁP LUẬT – VORONEZH – CỘNG ĐỒNG – SINH VIÊN – ẢNH – VIDEO

ve may bay chuan (Копировать)

image_pdfimage_print

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook