• Fanpage Người Việt tại Voronezh

  • Fanpage Người Việt tại Voronezh

Làm thế nào để mở khóa iPhone, iPad bị vô hiệu hóa?

[GIẢI TRÍ] Không ít trường hợp, chủ nhân của chiếc iPhone hoặc iPad bị vô hiệu hóa thiết bị hàng chục năm vì bị trẻ em trong gia đình cố tình nhập sai mật khẩu máy quá nhiều lần.

[Ảnh] Hội người Việt Nam tại Voronezh ủng hộ 100 triệu đồng tới đồng bào lũ lụt miền Trung

Nga: Quy định mới về hành lý xách tay

Theo Apple, khi người dùng nhập sai mật khẩu của thiết bị iOS quá nhiều lần, iPhone hoặc iPad của người dùng sẽ bị khóa, đồng thời hiển thị thông báo: “Thiết bị đã bị vô hiệu hóa”. Thời gian vô hiệu hóa sẽ kéo dài dần từ 1 phút sau những lần nhập sai mật khẩu đầu tiên cho đến nhiều chục năm nếu cố tình nhập mật khẩu sai quá nhiều.

Lúc này iOS sẽ tiến hành xóa dữ liệu của người dùng và để khôi phục, người dùng cần gỡ bỏ mật khẩu của thiết bị.

Tuy nhiên Apple cũng lưu ý, để có lại toàn bộ dữ liệu, người dùng cần có bản sao lưu thiết bị, nếu không việc cài lại hệ điều hành chỉ giúp cho thiết bị hoạt động được mà không giữ lại các dữ liệu cũ.

Để thực hiện khôi phục, người dùng cần có máy tính và phần mềm iTunes. Phần mềm này có thể tải về từ đây.

Tiếp theo người dùng cần kết nối iPhone, iPad của mình vào máy tính qua dây Lightning. Sau đó đưa máy về chế độ khôi phục.

Với iPhone X và 8 plus và iPad sử dụng Face ID: người dùng giữ và thả nhanh nút Tăng âm lượng, sau đó tiếp tục giữ và thả nhanh nút giảm âm lượng. Cuối cùng người dùng giữ nút nguồn (khóa màn hình) tới khi hiện thanh trượt “Kéo để tắt máy” và thả tay ra khi hiện biểu tượng cắm dây Lightning vào iTunes.

ios12-iphone-xs-restore-iphone-itunes-animation_hosk

Đối với iPhone 7, người dùng cần ấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút Giảm âm lượng cho đến khi hiện màn hình kết nối dây Lightning với iTunes.

Với iPhone 6s trở xuống, iPad có nút Home và iPod touch: người dùng cần giữ phím Home và phím nguồn đồng thời đến khi thấy hiện thị màn hình kết nối iTunes.

Sau đó trên phần mềm iTunes, người dùng sẽ thấy hiện tùy chọn Restore và Update, người dùng sẽ cần bấm Restore.

Phần mềm sẽ tiến hành tải hệ điều hành iOS và cài đặt lại lên thiết bị. Khi việc cài đặt hoàn tất, phần mềm sẽ hiện thông báo muốn cài đặt thiết bị như mới hay khôi phục từ bản cũ. Người dùng lúc này có thể chọn khôi phục từ bản sao lưu trước đó để lấy lại dữ liệu.

Theo TÙNG LINH/ BizLIVE

image_pdfimage_print

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook