• Fanpage Người Việt tại Voronezh

  • Fanpage Người Việt tại Voronezh

Doanh nhân Nga đem 4,7 triệu đồng xu đi trả nợ bảo hiểm

[TIN ĐỜI SỐNG] Một doanh nhân đã trả khoản nợ bảo hiểm 790 USD bằng gần 5 triệu kopek, đồng tiền xu mệnh giá nhỏ nhất của Nga.

“Để trả món nợ, ông ta đã đem tới 6-7 bao tải và một thùng carton đồng một kopek”, RT hôm 23/8 dẫn thông báo của Cơ quan Bảo hiểm Liên bang Nga (FSSP).

Doanh nhân ở thành phố Korov này nợ khoản tiền bảo hiểm 46.700 ruble (790 USD). FSSP cho biết doanh nhân này đã dùng 4.670.000 đồng xu một kopek để trả khoản nợ, nhằm bày tỏ sự bất mãn với cơ quan nhà nước về việc phải thanh toán nợ bảo hiểm.

“Ông ấy thừa nhận cố ý đổi thành tiền xu để làm phức tạp hóa quá trình kiểm đếm”, thông báo của FSSP có đoạn. FSSP đã huy động nhiều nhân viên kiểm đếm số tiền, còn doanh nhân trên phải ở lại văn phòng tới khi họ đếm xong.

FSSP tuyên bố họ chấp nhận tiền xu, tiền giấy bất kỳ mệnh giá nào, nhấn mạnh cách tốt nhất để trả nợ là bằng hình thức thanh toán điện tử.

Hồi tháng 1/2016, một công ty vận chuyển ở Nga đã trả khoản nợ 100.000 ruble bằng nhiều đồng xu mệnh giá khác nhau, với tổng trọng lượng 300 kg.

Theo VnExpress

image_pdfimage_print

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook