• Fanpage Người Việt tại Voronezh

  • Fanpage Người Việt tại Voronezh

[Ấn phẩm Xuân 2015] – Xuân yêu thương – KTX Số 7

Xuân yêu thương  – Chi đoàn KTX Số 7

Đây là “tác phẩm nhỏ” của Chi đoàn KTX Số 7, Voronezh, LB Nga, tham gia cuộc thi “Ấn phẩm Xuân 2015”.

Video xoay quanh cảm nhận của “nhân vật tôi” – một lưu học sinh Việt Nam, về cuộc đời vất cả người Việt xa xứ. Phim lấy bối cảnh là  những ngày giáp Tết cổ truyền 2015 của dân tộc.

Nổi bật trong video này là hình ảnh cô bán nước dạo, anh công nhân quét dọn, người bán hàng, … ngày ngày vất vả làm việc, tích góp tiền gửi về đóng góp xây dựng gia đình, quê hương. Những con người lao động bình thường, nhưng mang lại nhiều giá trị cao đẹp cho cuộc sống.

Và đâu đó, vẫn còn những sinh viên vẫn mải chơi, sống cá nhân và hờ hững với những cảnh đời xung quanh.

Tết đến, xuân về, lòng người xốn xang, mong ước về sự đoàn tụ, an lành và tình yêu thương cho gia đình và những người xung quanh. Bởi vì, “có gì đẹp trên đời hơn thế – Người yêu người sống để yêu nhau” mà.

Tết sắp đến rồi. Nơi xứ người, còn nhiều đồng bào ta phải lăn lộn, bươn chải bôn ba. Sinh viên xa nhà, buồn nhớ về quê hương. Không gian phim lúc này, như khép chặt lại, rồi đảo nghiêng như vòng xoay của cuộc đời mưu sinh nơi xứ lạ.

Rồi cái nút thắt ngột ngạt đó bị bung ra, bởi sức mạnh của tình yêu thương con người, bởi cái mong muốn mang niềm vui nhỏ bé tới bà con cộng đồng của “nhân vật tôi”.

Tết đến xuân về, là thời gian để đoàn tụ, vui vẻ lúc sum vầy. Đó là thời điểm để trao nhau tình thương, niềm tin yêu và ước vọng.

Thông điệp của “Xuân yêu thương” nằm gọn trong tựa đề của nó. Hãy yêu thương những gì bạn đang có! Hãy yêu thương những gì xung quanh bạn! Hãy yêu thương những con người, những cảnh đời, …
Và hơn nữa, hãy mang niềm vui, dù một chút thôi, tới những người xung quanh bạn!

Sống là cho đi … Sống là để yêu thương, phải không?!

image_pdfimage_print

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook